การเปิดบัญชีเทรดจริง เพื่อใช้กับ Myfxbook AutoTrade
ข้อดีของ Myfxbook AutoTrade คือเราสามารถเลือกโบรคเกอร์เพื่อนำมาใช้กับระบบได้ค่อนข้างอิสระ (เท่าที่มีอยู๋ในลิสต์) ไม่ต้องผูกกับโบรคเดียวเหมือนระบบ PAMM

บทความชุดนี้มีเนื้อหาเพื่ออธิบายให้ผู้อ่านเข้าใจถึงวิธีการลงทุน ด้วยการ Copy trade กับผู้ให้บริการ Myfxbook AutoTrade
ซึ่งเหมาะกับ – ผู้ไม่มีความรู้ในด้านเทคนิคคัล / ผู้มีความรู้ แต่ไม่มีเวลา โดยรูปแบบการลงทุนคือเลือกเทรดตามคนที่ทำผลงานการเทรดได้ดี ด้วยการดูข้อมูลทางสถิติ

คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้ารวมรวมบทความล่าสุดในชุด Myfxbook AutoTrade http://www.tradeguideline.com/myfxbook_autotrade_overview/

หากมีความคิดเห็น – คำถาม – คำติชมใดๆ สามารถแนะนำมาได้ที่ช่อง Comment หรือ Inbox ได้เลยครับ
สนใจบทความการลงทุนในแนวนี้ สามารถติดตามได้ที่เพจ learntotradefx  ได้ครับ

 

สำหรับการสมัครบัญชีโบรค และผูกเข้ากับ Myfxbook AutoTrade นั้นขั้นตอนจะไม่ต่างกันมากนัก โดยหลักการคือ ทาง Myfxbook จะเป็น IB ของโบรคที่เข้ามาร่วมโครงการนี้ ดังนั้นพอเราสมัครบัญชีเทรดผ่านลิงค์ของ Myfxbook สำเร็จ ก็ทำการแจ้งไปยัง Myfxbook ให้ไปตรวจสอบว่าบัญชีของเราอยู่ภายใต้ IB Myfxbook หรือยัง ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ทาง Myfxbook ก็จะเปิดระบบให้เราใช้ ด้วยโมเดลของ IB นี้ทาง Myfxbook จะได้ ค่า commission / ส่วนแบ่งจาก spread จากการเทรดของเราจากทางโบรคอีกที และทาง Myfxbook จะแบ่งเงินรายรับส่วนนี้ไปให้กับ AutoTrade provider คนที่เราติดตามต่อนั่นเอง

ขั้นตอนสมัครเพื่อใช้ Myfxbook AutoTrade จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนหลัก

1 สมัครบัญชีโบรคเกอร์ผ่านลิงค์ IB ของ myfxbook / กรณีมีบัญชีกับโบรคอยู่แล้ว ติดต่อ support ของโบรคเกอร์เพื่อดำเนินการนำบัญชีใหม่ที่จะเพิ่มในโบรคนั้นไปอยู๋ใต้ IB Myfxbook
2 ยืนยันตัว (ขั้นตอนปกติของการสมัครบัญชีเทรด) โดยใช้หลักฐานสองอย่างได้แก่รูปถ่ายบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต และหลักฐานยืนยันที่อยู่ (ใช้ใบกำกับภาษีของโลตัสที่เขียนที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษก็ได้)
3 ฝากเงินเข้าบัญชีเทรด 1000 usd หรือสกุลอื่นๆที่โบรคให้เปิดได้
4.นำเลขบัญชี MT4 พร้อม master password ไปกรอกที่เวบ myfxbook เพื่อให้ myfxbook ตรวจสอบว่าอยู่ใต้ myfxbook ib หรือยัง

Myfxbook ต้องการ Master MT4 password เนื่องจากระบบเทรดทั้งหมดจะอยู่ที่ server myfxbook ทำให้ผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องเพื่อรัน MT4 เอง หรือเช่า VPS เพื่อรันอีเอ นับเป็นข้อดีข้อหนึ่งของระบบนี้

โดยหากผู้ใช้งานจะเปิด Order เองก็ย่อมทำได้ (แต่ไม่แนะนำ) โดยเปิด MT4 ไว้ที่เครื่่องของเราเอง – สาเหตุที่ไม่แนะนำก็เพราะเวลาวิเคราะห์ผลมันจะทำให้แยกลำบากว่าอันไหนเราเปิดเอง อันไหนตามจากผู้ให้บริการ ควรแยกบัญชีเทรดไปเลยจะสะดวกกับการวิเคราะห์ผลมากกว่า

ขั้นตอนการเปิดบัญชีจริงเพื่อใช้ระบบ Myfxbook AutoTrade

จะมีสองรูปแบบ แบบแรกคือสมัครบัญชีกับโบรคเกอร์ที่มี Account อยู่แล้ว กรณีนี้สามารถทำได้โดยติดต่อไปที่ support ของโบรคเกอร์นั้นๆ หรือกรณีที่จะเปิดบัญชีใหม่สามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ไปที่ Myfxbook AutoTrade Open live account
 2. คลิกที่ Open Live Account ใน step 1 ตามรูป
 3. เมื่อคลิกไปจะเข้าสู่หน้าจอสมัคร Account ของแต่ละโบรค
 4. กดที่ปุ่ม Create Account
 5. เมื่อกด Proceed to step 2 จะแสดงหน้าจอให้กรอกรายละเอียดการสมัครเพิ่มเติม ประเภทที่อยู่ติดต่อขึ้นมา *เลข IB ที่แสดงคือเลข IB ของ myfxbook ซึ่งทำให้ทุกการเทรดในบัญชีที่สมัครบัญชีนี้เราให้ค่า IB กับ Myfxbook ไปนั่นเอง(ซึ่งก็คือค่าบริการในการใช้ระบบของ myfxbook นั่นแหล่ะ)
 6. ในขั้นตอนหลังจากนี้ ก็จะเป็นเรื่องของการยืนยันตัว ยืนยันที่อยู่ โดยแนะนำให้เตรียมถ่ายรูปบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ตก็ได้ เป็นเอกสารยืนยันตัว ส่วนยืนยันที่อยู่ก็ใช้เอกสารใบเสร็จที่แสดงที่อยู่เราเป็นภาษาอังกฤษตรงกับที่กรอกไว้ในตอนสมัคร
 7. ขั้นต่อไปก็คือฝากเงินเข้าบัญชีในวงเงิน 1000 us ขึ้นไป หมายเหตุ – Myfxbook autotrade จะมีขั้นต่ำในการเปิดบัญชีผู้ติดตามที่ 1000 usd (หรือสกุลอื่นที่ 1000 เช่นกัน) ซึ่งกติกาข้อนี้ก็เพื่อไม่ให้บัญชีที่ใช้ลงทุนมี Drawdown สูงเกินไป อันเป็นสาเหตุทำให้พอร์ตเสียหายง่าย
 8. เมื่อเงินเข้าบัญชีแล้ว ก็ให้ย้อนกลับไปที่หน้าจอสมัครของ Myfxbook AutoTrade จากนั้นกรอกข้อมูลบัญชี MT4 ของเราที่โบรคส่งมาให้ลงไป เพื่อแจ้งให้ Myfxbook ไปเชคว่าบัญชีของเรานี้อยู่ภายใต้ myfxbook IB หรือยัง ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-3 วันในการตรวจสอบ
  |

  หากไม่ติดปัญหาใดๆ เมื่อ Myfxbook อนุมัติ ก็จะมีชื่อบัญชีของเราขึ้นมาที่หน้าจอ AutoTrade Dashboard เมื่อเราสร้างบัญชีเทรดจริง และผูกเข้ากับบริการ Myfxbook AutoTrade สำเร็จ ขั้นต่อไปคือ การใช้งานในส่วนของ การบริหารระบบ AutoTrade ในบทความถัดไป
%d bloggers like this: