สรุปขั้นตอนติดตาม Signal แบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

  • บัญชี signal จะนำมาใส่ในบัญชีทดลองโดยใช้ขนาด multiplier เท่ากันหมดคือ 1 จากนั้นรอดูผล 1-3 เดือน โดยสังเกตไปเรื่อยๆถึงจำนวนการเปิด สินค้าที่เปิด ความถี่ และกลยุทธ(ถ้าสามารถตีความได้)

    ดูภาพรวม – สังเกตรูปแบบการเปิดเทรด
  • จุดสำคัญในการเลือก signal คือเลือก signal ที่เวลาผิด ติดลบไม่เกิน 1-2% ไม่ปล่อยลากแบบมาทิงเกล ส่วนบัญชีที่ตามอยู่หากมีการใช้มาทิงเกลจะยอมตัดขาดทุนเมื่อมีโอกาสแล้วเลิกตาม signal นั้น
  • บัญชีที่เลือกมาจากบัญชีทดสอบจะนำมาใส่ในบัญชีจริง ใช้อย่างมาก 2 Signal ต่อบัญชีเท่านั้น – บัญชีที่ติดตามจะนำมาสร้างในบัญชีทดสอบอีกบัญชี เพื่อใช้ดูว่าในเวลาปัจจุบันมีคนไหนเปิดเทรดอยู่ (ไม่ต้องไล่ดูทีละบัญชีจริง)ตัวอย่างบัญชีที่ติดตามอยู่
  • ในบัญชีเดียว พยายามจับคู่บนความแตกต่าง เวลา / สินค้า / ความถี่ Multiplier 0.5-1
  • การแบ่งอัตราส่วนพอร์ต จะแบ่งเป็น 10 พอร์ตจากทุนทั้งหมด โดยหากอัตราส่วนของทุนทั้งหมดคิดเป็น 100 % และระบบที่ใช้อยู่มีค่า %win ประมาณ 60 % จะลองใช้แนวคิดของการปรับขนาด portfolio แบบจิตรา จะ Bet ในขนาดกลยุทธนั้นด้วย 10% ของพอร์ต (50-%loss = 50-(100-60)= 10%) Signal ที่ตาม นั่นหมายถึง มี signal provider ประมาณ 8-10 signal จะแบ่งให้ signal ละ 10 % หากใช้พอร์ตละ 5 % ก็จะใส่ในพอร์ตได้ 2 port ต่อ 1 signal
  • กรณีที่ signal หลายพอร์ตมาจากคนๆเดียวกันควรระวังว่า signal นั้นจะมีผลต่อยอดทุนรวมมากเกินไป จะใช้วิธีปรับลดขนาดลงอีก – หา signal อื่นมาใส่แทนเพื่อลดอัตราส่วนลง

บทความชุดนี้มีเนื้อหาเพื่ออธิบายให้ผู้อ่านเข้าใจถึงวิธีการลงทุน ด้วยการ Copy trade กับผู้ให้บริการ Myfxbook AutoTrade
ซึ่งเหมาะกับ – ผู้ไม่มีความรู้ในด้านเทคนิคคัล / ผู้มีความรู้ แต่ไม่มีเวลา โดยรูปแบบการลงทุนคือเลือกเทรดตามคนที่ทำผลงานการเทรดได้ดี ด้วยการดูข้อมูลทางสถิติ

คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่หน้ารวมรวมบทความล่าสุดในชุด Myfxbook AutoTrade http://www.tradeguideline.com/myfxbook_autotrade_overview/

หากมีความคิดเห็น – คำถาม – คำติชมใดๆ สามารถแนะนำมาได้ที่ช่อง Comment หรือ Inbox ได้เลยครับ
สนใจบทความการลงทุนในแนวนี้ สามารถติดตามได้ที่เพจ learntotradefx  ได้ครับ

 

%d bloggers like this: