AutoTrade – Martingale issue

Home Forums Online financial tools – Charts resource AutoTrade – Martingale issue

Tagged: 

This topic contains 1 reply, has 1 voice, and was last updated by  TP 8 months, 1 week ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #1741 Score: 1

  TP
  Participant
  2 pts

  AutoTrade Provider – Martingale

  ตามปกตินั้น ระบบ Myfxbook AutoTrade จะไม่อนุญาติให้ Signal provider ใช้มาทิงเกล

  What is a proven track record?

  – A connected real and verified MetaTrader 4 account with Myfxbook with at least 3 months history.
  – Drawdown of no more than 50%.
  – Return of at least 10% and higher than drawdown.
  – Average pip per trade (expectancy) of at least 3.
  – Average trade time over 5 minutes.
  – System must not use any martingale/grid techniques.
  – An account balance of at least $1000 for the last 3 months of trading.
  – At least 100 trades.

  แต่ไม่ได้หมายความว่าระบบที่ผ่านการตรวจสอบจนเข้ามาสู่ AutoTrade Provider list จะไม่ใช่ระบบที่ใช้มาทิงเกลแน่นอน (เพราะอาจมาใช้หลังจากที่เข้าสู่ลิสต์ก็ได้)

  การเทรดในระบบมาทิงเกลนั้นสร้างกำไรได้ง่าย จึงเป็นที่นิยมในระบบอัตโนมัติหลายระบบ แต่ที่ควรเข้าใจคือ ความเสี่ยงของระบบมาทิงเกลนั้นเพิ่มในรูปแบบ exponential ซึ่งทำให้มีความเสี่ยงสูงมากหากเจอรูปแบบราคาที่ลากไปยาวๆ คนที่จะใช้ระบบนี้ได้จะต้องศึกษาและวางแผนการเทรดมาดีมาก โดยทั่วไปจึงไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ หรือคนที่ยังไม่ได้ทำการทดสอบระบบเทรดจนมีข้อมูลเพียงพอ ซึ่งสำหรับผม การตาม AutoTrade นั้นหากเจอว่าผู้ให้สัญญาณใช้ระบบมาทิงเกล ผมจะเลี่ยงไม่ตามเสมอถ้าผมยังไม่เข้าใจกลยุทธในการใช้กริด / มาทิงเกลนั้นๆดีพอ

  ปัญหาของ Myfxbook Report

  เนื่องจาก Myfxbook Report มี option ให้เจ้าของบัญชีปิดข้อมูบางอย่างได้ ดังนั้นหากเจ้าของบัญชีปิดข้อมูลในส่วนของจุดเปิดและขนาดการเปิดสถานะ จะทำให้เราไม่สามารถบอกได้ว่าระบบนั้นใช้มาทิงเกลหรือไม่ (เพราะอาจเป็นการเปิดที่จุดเดียวกันแต่หลาย position ก็เป็นได้)

  จากรูปจะเห็นว่าเจ้าของบัญชีปิดส่วนของตำแหน่งการเปิดราคา และขนาดการเปิด

  การทดสอบด้วยการตามด้วยบัญชีเดโมที่นานพอ และคอยดูรูปแบบการเปิดสถานะ จึงกลายเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อให้เข้าใจวิธีการเทรดของ Provider แต่ละคน แต่หากกรณีที่เราตามด้วยบัญชีเดโมแล้วไม่พบว่าผู้ให้สัญญาณใช้ระบบมาทิงเกล แต่เมื่อไปตามด้วยบัญชีจริงแล้วถึงเจอว่าเขาใช้ระบบมาทิงเกล / กริดเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ?


  เมื่อเราติดตามไปแล้ว เราจะรู้ตำแหน่งของการเปิดได้จากพอร์ตของเราเอง ซึ่งหากเป็นการเปิดแบบไล่ราคาเมื่อผิดแบบนี้ ก็คือรูปแบบของการใช้กริดเปิดนั่นเอง โดยหากเป็นมาทิงเกลด้วย ในส่วนของ Lots จะมีขนาดเปิดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆไปด้วย // แต่ในตัวอย่างนี้ เพราะว่าผมใช้ขนาดตัวคูณต่ำ ดังนั้นจึงไม่สามารถระบุได้ว่าพอร์ตที่ตามนี้เป็นมาทิงเกลหรือไม่ แต่ที่แน่ๆมีรูปแบบการเปิดแบบกริดที่ไล่ราคาเปิดเป็นช่วงลงมาเรื่อยๆ

  เมื่อพบรูปแบบนี้ ผมจะเตรียมตัวที่จะเลิกติดตาม Provider คนดังกล่าว โดยเริ่มจาก Pause การติดตามใหม่ และหาจังหวะทำ Stop loss ของชุดที่เปิดไปแล้ว

  ในการ Pause การติดตามนั้น ระบบจะไม่ Copy trade เมื่อมีสัญญาณใหม่จาก provider แต่จะทำการปิดตาม Provider ในสิ่งที่เปิดไปแล้วให้ ดังนั้นเมื่อเรา Pause การติดตาม เราสามารถปล่อยของที่เปิดไว้ให้ถูกปิดโดย provider ได้

  รูปแสดงวิธีการ Pause โดยให้คลิกที่เครื่องหมาย Pause หลัง provider คนที่เราต้องการหยุดติดตาม เมื่อคลิกแล้วจะกลายเป็นสัญลักษณ์ play เมื่อเรา pause การติดตาม provider คนนั้นแล้ว สินค้าที่เปิดอยู่จะยังไม่ถูกปิด โดยเราจะรอให้ provider ที่ pause ไว้นั้นเป็นคนปิดเองหรือเราจะบังคับปิดไปเลยก็ได้

  ในกรณีที่เรารอให้ provider ปิดเอง ก็ปล่อยทิ้งไว้ จากนั้นพอ มาตรวจสอบว่า provider คนนั้นปิดสินค้าดังกล่าวแล้ว เราก็ค่อยมากดเลิกติดตาม (ปุ่ม x หลังสุด)อีกที

  ส่วนถ้าเราไม่อยากจะรอให้ Provider ปิด เราก็สามารถปิดเองได้เลย เมื่อเรามองว่าถึงจุดที่สมควรปิดสถานะโดยอาจมองแนวรับ แนวต้าน กับสถานะของราคาขณะนั้นว่ามีโอกาสคืนไปได้ถึงแนวไหน แล้วค่อยปิดก็ได้เช่นกัน

  โดยส่วนตัวสำหรับผมจะมองที่ 10-15 % ว่าเป็นเขตที่อันตรายมากแล้ว ถ้าตั้งใจจะจะเลิกติดตาม Provider คนดังกล่าว ดังนั้นผมจะมองหาจังหวะปิดเอาเองเมื่อพอร์ตลบมาถึงช่วงนี้ ดีกว่าจะปล่อยให้รอ provider ปิดเอง (ซึ่งไม่รู้ว่าจะยอมปิดเมื่อลบไปถึงเท่าไหร่)

  และที่สำคัญคือเราจะต้องเอาความผิดพลาดนี้มาเป็นบทเรียนในการตาม provider ว่าจะต้องลองตามด้วยบัญชีทดสอบให้นานขึ้น เพื่อลดความผิดพลาดเรื่องเดิมซ้ำๆในอนาคต

   

  This post has received 1 vote up.
  #1742 Score: 1

  TP
  Participant
  2 pts

  test

  This post has received 1 vote up.
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.